FORGOT YOUR DETAILS?

Tổng kết chương trình trung thu 2016 – “Ánh trăng biên giới” !

Ngày 10 – 11/09/2016 vừa qua, BCH Đoàn – Hội khoa Tài chính – Ngân hàng cùng các bạn sinh viên của khoa đã tổ chức thành công chương trình trung thu thật vui và ý nghĩa cho gần 2000 trẻ em nghèo tại xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh (gồm 2 điểm trường: trường Tiểu học Tân Lập và trường Tiểu học Tân Lập điểm Lò Than).

Các em nhỏ ở đây có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thiếu thốn. Các em đã trông ngóng đến đêm trung thu để cùng các anh chị rước đèn, để được nhận những chiếc bánh trung thu thơm ngon, những chiếc lồng đèn rực rỡ – đặc biệt là các em thiếu nhi tại Trường tiểu học Tân Lập điểm Lò Than. Đây là điểm trường nằm sâu trong rừng cao su, giáp với biên giới nước Campuchia. Các em là con của những công nhân cạo mủ cao su và định cư luôn tại đây. Để đến được với các em, đoàn phải đi theo con đường đất đỏ ngoằn ngoèo hơn 10km giữa bạt ngàn rừng cao su và củ mì. Toàn trường có hơn 60 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5, riêng lớp 1 chỉ có 11 em. Nhận được thông báo có các anh chị tình nguyện viên (TNV) đến phát quà và lồng đèn, các em rất háo hức và đã tập trung tại trường từ 6h sáng, trong khi lịch trình dự kiến của đoàn là 8h mới đến nơi. Ngay sau khi nhận được tin, chúng tôi cũng nhanh chóng thu xếp lên đường sớm hơn dự kiến để các em không phải đợi lâu. Thật may mắn là sáng hôm đó thời tiết khá mát mẻ, đường vào trường cũng rất thông thoáng. Hình ảnh các em nhỏ xếp hàng ngay ngắn theo các khối lớp, nở nụ cười rạng rỡ chào đón chúng tôi, khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng xúc động. Hình ảnh ấy thật đẹp và thân thương biết bao.

Đến với chương trình lần này, các em không chỉ được chơi các trò chơi để đổi lấy quà bánh mà còn được thưởng thức 1 đêm văn nghệ đậm chất “cây nhà lá vườn” nhưng không kém phần đầu tư, do Ban Văn nghệ xung kích khoa Tài chính – Ngân hàng chuẩn bị và biểu diễn cùng với các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Tân Lập. Bên cạnh đó, mỗi em còn nhận được 1 phần quà gồm bánh ngọt, kẹo, bánh trung thu và 1 chiếc lồng đèn. Riêng các em tại điểm trường Lò Than vì chỉ tổ chức buổi sáng nên các em chỉ được chơi trò chơi, nhận bánh, kẹo, nước uống, truyện và lồng đèn.

Chương trình thành công là nhờ các bạn TNV đã cố gắng và làm hết 200% công sức với tinh thần nhiệt tình, vui vẻ và mong muốn đem đến cho các em thiếu nhi 1 mùa trung thu ý nghĩa và đáng nhớ. Đã có mưa rơi vào những phút cuối cùng của đêm văn nghệ, tưởng chừng như kế hoạch rước đèn phải hủy đi. Tuy nhiên, có lẽ rất hiếm khi các em có dịp được tận hưởng một mùa trung thu trọn vẹn nên dù trời mưa mỗi lúc một nặng hạt, các em vẫn còn nán lại, kể cả phụ huynh. Đáp lại những tình cảm đó, BTC quyết định tiếp tục chương trình rước đèn, dù với quy mô nhỏ hơn và chỉ trong khuôn viên trường nhưng các em thiếu nghi vẫn cảm thấy rất vui và ý nghĩa.

Chương trình đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực từ Pob Store, xã Đoàn Tân Lập, chi đoàn Hội Chữ thập đỏ và Đoàn cơ sở PCCC CHCN tỉnh Tây Ninh cả về mặt chi phí, quà và nhân lực. BCH Khoa Tài chính – Ngân hàng xin chân thành cảm ơn các cá nhân và đơn vị đã hỗ trợ khoa hết khả năng để mang đến một mùa trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa với các em thiếu nhi tại địa bàn trên.
Kính chúc tất cả mọi người sẽ có một mùa trung thu ý nghĩa và ấm áp bên gia đình. Chúng tôi hy vọng rằng, trẻ em ở khắp nơi đều có một mùa trung thu ý nghĩa, không riêng gì các em ở xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

BCH Đoàn – Hội khoa Tài chính – Ngân hàng !

Developed by 123Website
TOP